XE ĐẠP ĐIỆN VÀ XE MÁY ĐIỆN KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO ???

Xe điện trở thành phương tiện sử dụng phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên có rất nhiều bạn chưa hiểu được sự khác biệt giữa xe máy điện và xe đạp điện. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ sự khác biệt trên một số phương diện cụ thể.

1, Thiết kế

Trọng lượng trung bình của xe đạp điện chỉ từ 40kg trở xuống còn xe máy điện thì có trọng lượng cao hơn khoảng 80 kg – 110 kg.

Một ưu điểm của xe đạp điện là có bàn đạp trợ lực. Trong trường hợp xe hết điện người dùng hoàn toàn có thể sử dụng bàn đạp để di chuyển.

Xe máy điện như thì tương tự các mẫu xe tay ga chạy xăng phổ biến về mặt thiết kế và vận hành, phần sàn để chân tương đối rộng, góc tay lái thoải mái, cốp xe dung tích lớn,… chịu tải từ 150 kg trở lên.

2. Động cơ

Công suất động cơ xe đạp điện thấp hơn xe máy khá nhiều. Công xuất trung bình của xe đạp điện là 350W trong khi đó công xuất xe máy điện thường từ 800W trở lên. Chính vì công suất nhỏ lên xe đạp điện có vận tốc thấp, trung bình chỉ 25km/h, vận tốc ở xe máy điện từ 35-60km/h tùy từng dòng xe cụ thể.

3. Tính năng

Xe máy điện thường được trang bị nhiều tính năng hơn xe đạp điện. Ví dụ như cổng sạc smartphone thông minh, 3 nấc tốc độ, số lùi,… Hiện nay trên cả xe máy điện và xe đạp điện đều được trang bị bộ khóa chống trộm thông minh smartkey. Audio

4. Mức giá

Hiện nay giá trung bình của xe đạp điện là từ 8 triệu – 11 triệu.

Với các tính năng và tiện ích trang bị tốt hơn, xe máy điện có mức giá từ 12 triệu đồng trở lên. Tùy các tính năng đi kèm mà mức giá sẽ khác nhau. Hiện nay hầu hết các dòng xe với trang bị tương đương động cơ 50 cc, mức giá cao nhất thuộc về Vinfast Klara bản pin lithinum tính tới thời điểm hiện tại: 40 triệu đồng.

5. Đối tượng sử dụng

Quy định của luật giao thông đường bộ thì người đủ 16 tuổi trở lên mới đủ tuổi để đi xe máy điện, còn xe đạp điện lại không có hạn chế về độ tuổi nên là phương tiện rất thích hợp cho các bạn học sinh. Đây cũng là lý do bạn có thể thấy học sinh hiện nay đa phần sử dụng xe đạp điện thay cho xe đạp thông thường.

Người dùng cũng cần phải lưu ý khi sử dụng xe máy điện là phải đăng ký tương tự như xe máy, trong khi đó thì xe đạp điện không cần.

Tùy nhu cầu của gia đình, bạn sẽ chọn lựa được những chiếc xe điện phù hợp. Xe đạp điện thường thích hợp với lứa tuổi học sinh THCS, và người lớn tuổi. Xe máy điện từ độ tuổi THPT trở lên, sinh viên, người đi làm, bậc trung niên,… đều có thể sử dụng được.

Có một vấn đề được đặt ra: Liệu xe máy điện hiện nay với rất nhiều ưu điểm, có thể thay thế cho xe máy xăng hay chưa???

Mời các bạn đón đọc trong bài viết tiếp theo.

HABACO Ắc Quy Xe Máy

Điện thoại: (0225) 3678 426
Hotline: 0945 36 67 67
Email: habacobattery@gmail.com